Các nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái không bỏ Yemen

Les Missionnaires de la Charité

Trong một bản tin gởi hãng tin Fides, các nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái cho biết họ không rời Yemen, dù có vụ thảm sát thứ sáu 4 tháng 3 vừa qua ở Aden, một thành phố lớn miền Nam Yemen.

Trong vụ thảm sát này có 4 nữ tu và 12 người lớn tuổi cùng các thiện nguyện viên làm việc với họ bị giết. Họ vẫn ở lại để tiếp tục phục vụ người nghèo và những người cần đến họ. “Mẹ Têrêxa luôn ở những nơi hang cùng góc tận hẻo lánh của thế giới, dù tình trạng địa phương ở đó có như thế nào.” Tại Dòng Mẹ ở Calcutta, các nữ tu đã có một thánh lễ cầu nguyện cho bốn nữ tu bị thảm sát ở Aden.

Các linh mục Ấn Độ đã bày tỏ sự “quan ngại, phẫn nộ và đau đớn cho cuộc thảm sát man rợ này”. 180 giám mục Ấn Độ hiện đang họp một Hội nghị khoáng đại ở Bangalore đã cầu nguyện cho các nạn nhân. Họ chia buồn với Dòng được Chân phước Mẹ Têrêxa sáng lập ở Calcutta. “Các cuộc tấn công hung bạo chống các thừa sai của những phần tử xấu không làm nản chí ý muốn phục vụ người nghèo và người bệnh tật của chúng tôi,” các giám mục cho biết. Một nữ tu Ấn Độ, người gốc địa phận Gumla ở trong số các nữ tu này. Các giám mục hy vọng linh mục Tom Uzhunnalil sớm được thả ra, linh mục Uzhunnalil thuộc dòng Salê bị các hung phạm của vụ thảm sát này bắt cóc.

Marta An Nguyễn chuyển dịch

Nên xem

Bolero, dòng nhạc cho tất cả mọi người