Cảnh sát Đức nói hàng ngàn người đàn ông Ả rập và Bắc Phi tấn công sách nhiễu tình dục các phụ nữ Công Giáo bên ngoài nhà thờ chính tòa Cologne

Trong khi đám đông tụ tập bên ngoài nhà thờ chính tòa Cologne (Köln) và nhà ga xe lửa kế bên để chúc mừng năm mới, một nhóm rất đông những người đàn ông đã tấn công sách nhiễu các phụ nữ. Các phương tiện truyền thông tại Đức đã đồng loạt đưa tin về biến cố này. Nhiều lời bình luận đã cổ vũ thêm làn sóng bài ngoại và bài Hồi Giáo tại Đức.

Tình hình càng trầm trọng hơn sau khi chính cảnh sát trưởng của thành phố Cologne, ông Wolfgang Albers, mô tả những kẻ tấn công lên đến “hàng ngàn người” với “diện mạo là những người Ảrập và người Bắc Phi,” BBC cho biết như trên.

Nhiều người phụ nữ đầm đìa nước mắt nói khi pháo hoa vừa bắn lên đột nhiên họ thấy mình bị bao vây bởi một nhóm rất đông những người “không nói tiếng Đức cũng chẳng nói tiếng Anh” ôm chầm lấy họ, sách nhiễu tình dục. Tiếng kêu cứu của họ bị lạc trong những tiếng nổ của pháo bông và trong biển người đông đảo của những kẻ tấn công.

Cha Gerd Bachner, là cha sở nhà thờ chính tòa cho biết:

“Những tin tức về vụ tấn công bạo lực vào đêm giao thừa đón năm mới ở phía trước nhà thờ, nhà ga Trung tâm Cologne, và ở các vùng lân cận của nhà thờ, đã làm tôi kinh hoàng”

Cha cảnh giác rằng:

“Bây giờ chúng ta phải hành động thận trọng và đặc biệt quan trọng là phải điều tra kỹ lưỡng vụ việc và đừng kết luận vội. Trên cơ sở đó, tôi tin rằng thành phố, cùng với cảnh sát, sẽ có biện pháp thích hợp để bảo đảm rằng một chuyện tệ hại như vậy sẽ không xảy ra một lần nữa.”

Đặng Tự Do

Nên xem

Pew: Hoa Kỳ là quốc gia sùng đạo nhất trong các nước dân chủ Tây phương giàu có

Trung tâm Pew, cơ quan chuyên nghiên cứu về các vấn đề xã hội, tôn …