Khoảng 1500 bạn trẻ Philippin tham dự ngày Quốc tế Giới trẻ tại Cracovia

Khoảng 1500 bạn trẻ Philippin dự kiến sẽ tham dự ngày Quốc tế Giới trẻ tại Cracovia, Balan vào cuối tháng 7 tới đây. Dự kiến sẽ có khoảng 2,5 triệu ngừoi trẻ từ khắp thế giới tham dự ngày hội đặc biệt này.

Johann Mangussad, một nhà thiết kế công nghiệp 27 tuổi, cho biết, anh không chờ đợi bất cứ điều gì đặc biệt ở Balan nhưng chỉ muốn thấy Chúa Giê-su. Anh nói: “Tôi muốn thấy Chúa trong mắt của mỗi người và mọi người tôi gặp. Tôi muốn cảm nhận sự hiện diện của Người”.

Sky Ortigas, đã tham dự ngày Quốc tế Giới trẻ 2 lần và đang chờ tham dự lần 3 chia sẻ: “Âm nhạc trong các nghi thức cử hành truyền cảm hứng và làm tôi xúc động, và cách nào đó làm cho tôi mong muốn biết Chúa nhiều hơn. Nhìn thấy mọi quốc gia và chủng tộc quỳ gối trước Chúa Ki-tô thì thật là tuyệt vời”.

Đoàn giới trẻ chính thức của Philippin sẽ được đại diện bởi 320 bạn trẻ đến từ Ủy ban Giới trẻ của Hội đồng Giám mục và mạng lưới mục vụ giới trẻ. Stephen Borja, thư ký của Ủy ban cho biết là các tổng giáo phận lớn như Manila và Cebu và các giáo phận như Cubao, Novaliches, Paranaque, và San Pablo cũng sẽ gửi các đoàn của riêng họ. Trung tâm mục vụ Mindanao-Sulu cũng gửi một đoàn từ khoảng 21 giáo phận ở miền nam Philippin. Trong khi đo, tòa Đại sứ Balan ở Manila cho biết họ đã nhận được it nhất 2200 đơn xin visa từ Philippin.

Trước khi đi đến Cracovia, các thành viên của đoàn Philippin sẽ gặp gỡ chuẩn bị. Borja cho biết: đây không chỉ là phần chuẩn bị trước mắt nhưng còn để củng cố tinh thần cộng đồng và chia sẻ quan điểm trong việc thực hiện cuộc hành hương này. Các nhóm đầu tiên của các đoàn sẽ đi Balan vào ngày 17/7 để tham dự “Ngày giáo phân”, một hoạt động trước khi đại hội Giới trẻ chính thức bắt đầu từ 26-31/7.

Đức Hồng Y của Manila Luis Antonio Tagle sẽ tham dự Đại hội cùng với Đức cha Joel Baylon của Legazpi, chủ tịch Văn phòng Giới trẻ của Phân bộ Giáo dâm và Gia đình của Liên Hội đồng Giám mục châu Á. (Ucan news 21/6/2016)

Hồng Thủy Op

Nên xem

Bolero, dòng nhạc cho tất cả mọi người