Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm Kim Khánh linh mục của Cha Phêrô Kim Long

Sáng hôm nay, 15.6.2018, Giáo đường Giáo xứ Phú Trung (Giáo Phận Sài Gòn) quả thật là nơi hội tụ của mến yêu và phụng sự Chúa. Có thể nói như thế vì hôm nay, nơi đây cộng đoàn dân Chúa về đây để mừng kỷ niệm Kim Khánh của vị linh mục cả đời theo đuổi tôn chỉ “mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người” trong và với Thánh Lễ tạ ơn.

Với tất cả tâm tình, các Đức Cha của nhiều giáo phận, quý Đức Ông, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa và thân bằng quyến thuộc linh tông huyết tộc của Cha Kim Long đã về với Cha để cùng với Cha mừng Lễ và nhất là tạ ơn Chúa. Từ nhiều ngày qua, Cha chánh xứ Phú Trung Giuse Lê Quốc Thăng đã đặt hết tâm huyết của mình để chuẩn bị cho ngày hôm nay. Cùng với Cha Chánh Xứ, nhiều người khác cũng đã lo cho ngày hôm nay được tốt đẹp.

10 g 00, Thánh Lễ tạ ơn mừng kỷ niệm Kim Khánh linh mục của Cha Kim Long được cử hành hết sức sốt sắng.

Chủ tế Thánh lễ là Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ – nguyên Giám Mục Giáo Phận Phú Cường. Cùng với Đức Cha Phêrô có :

Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long

Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu – Giám Mục Giáo Phận Bùi Chu

Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản – Gám Mục Giáo Phận Buôn Ma Thuột

Đức Cha Phêrô Nguyễn Khảm – Giám Mục Giáo Phận Mỹ Tho

Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám Mục Giáo Phận Hải Phòng

Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Giám Mục Giáo Phận Phát Diệm

Về phía Đức Ông có Đức Ông Tổng đại diện giáo phận Vĩnh Long, Đức Ông Tú – nguyên Tổng Đại Diện giáo phận Xuân Lộc. Quý Cha có Cha Tổng Đại Diện Mỹ Tho, quý Cha bề trên, quý Cha của nhiều giáo phận.

Cộng đoàn dân Chúa có thể nói có nhiều đại diện của các dòng tu, cộng đoàn dân Chúa và thân bằng quyến thuộc và hẳn nhiên cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Phú Trung.

Trước khi Thánh Lễ bắt đầu, Cha Chánh Xứ Phú Trung giới thiệu với cộng đoàn về sự hiện diện của Quý Đức Cha, quý Đức Ông, Quý Cha mừng 50 năm linh mục.

Đức Cha Phêrô – chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn Chúa với Cha Kim Long trong Thánh Lễ hôm nay.

Đức Cha Vinh Sơn – Giám Mục Buôn Ma Thuột rất dễ thương và dí dỏm để chia sẻ về cuộc đời của Cha Kim Long. Đức Cha nhấn mạnh tâm tình mà Cha giáo luôn suy niệm là : “Không phải con chọn Chúa mà Chúa chọn con”. Kèm theo bài chia sẻ đó là những tâm tình mà Cha giáo đã viết trong các bản nhạc Thánh của mình.

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối Lễ, Cha Rôcô Nguyễn Duy đại diện cho cộng đoàn chúc mừng Cha Kim Long. Đức Cha Phêrô Nguyễn Khảm cũng ngỏ lời chúc mừng Cha Phêrô trong tư cách là giám mục Mỹ Tho và trong tư cách là thư ký Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Để đáp từ, Cha Phêrô cảm động không biết nói gì hơn là chỉ xin cảm ơn các Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn và tất cả mọi người.

Những tấm hình kỷ niệm lưu lại ngày hồng phúc hôm nay.

Thánh Lễ mừng 50 năm của Cha Kim Long chấm dứt nhưng lời tạ ơn và lời cầu nguyện cho Cha vẫn còn kéo dài. Xin Chúa thương tuôn đổ muôn ơn lành trên Cha và gìn giữ Cha trong chuỗi ngày còn lại.

Người Giồng Trôm

Hội ngộ Di Dân của Liên Hiệp Công Giáo Việt Nam lần thứ I tại Thái Lan

Giữa Thăng Trầm Cuộc Đời, Có Mẹ Đoàn Con Vững Tin Từ muôn nơi xa …